Sự thực đằng sau thông tin dự án “The Peak Garden xây chui”?

Dự án BĐS The Peak Garden là một dự án chung cư căn hộ cao cấp. Chủ đầu tư là công ty Hưng Lộc Phát. Đây được xem là một công ty có danh tiếng trên thị trường Việt Nam. Vậy nguyên nhân vì sao một dự án lớn này lại dính phải tin đồn không đáng có này. Hãy cùng tìm hiểu xem đằng sau sự việc “The Peak Garden xây chui” thực hư là như thế nào, và cách xử lý cực khéo của Hưng Lộc Phát trong sự vụ này.

Dự án The Peak Garden 

Đây là dự án BĐS được Hưng Lộc Phát công bố vào năm 2019. Sau khi công bố, dư luận đặt sự quan tâm đến dự án này rất nhiều. Bởi mô hình của công trình được xây dựng dựa theo mục tiêu bảo vệ sức khỏe. Đây là dự án có mô típ này đầu tiên tại khu vực Nam Sài Gòn.

Vị trí công trình nằm trên con đường sầm uất – Nguyễn Lương Bằng, Quận 7. Con đường này được đánh giá có tiềm năng phát triển rất cao. Ngoài ra, những căn hộ trong khu vực Phú Mỹ Hưng có giá trị gia tăng chóng mặt. Dự án với diện tích hơn 5,2 ha đất với mật độ xây dựng là 30%. Ngoại khu công trình tập hợp nhiều tiện ích cho cư dân như trường học, trung tâm thương mại, bệnh viện,… Nội khu công trình được xây dựng và trang bị với nhiều thiết bị bảo vệ sức khỏe. Cụ thể, sơn chống khuẩn, đèn khử trùng UV-C,… Ngoài ra, với mô típ bảo vệ sức khỏe nên trong khuôn viên dự án xuất hiện một “mảng xanh” khá lớn. Trong đó, có Luna Park và hồ Thiên Đường tạo điểm nhấn vô cùng đặc biệt. 

Vấn đề trong sự việc “The Peak Garden xây chui”

Theo thông tin, dự án của Hưng Lộc Phát bị tạm đình chỉ thi công vào năm 2019. Chính bởi vì sự đình chỉ này mà nhiều thông tin sai lệch đã dẫn dắt dư luận. Từ đó, cụm từ “The Peak Garden xây chui” xuất hiện trên mạng xã hội. Liệu sự thật đằng sau là như thế nào, phía công ty này đã đính chính ra sao?

Đại diện bên phía doanh này cho biết, thông tin dự án xây chui là hoàn toàn sai sự thật.  Lý do của sự đình chỉ là bởi một số thủ tục pháp lý vẫn chưa được hoàn thành trong thời gian thi công. Nói về những thủ tục pháp lý, Hưng Lộc Phát cho biết, hầu như những trình tự pháp lý đã được hoàn thành trước khi dự án được khởi công. Về phần thủ tục chưa được hoàn thành, thực chất đã được chuyển đến cơ quan chức năng để ký kết. Thế nhưng, thời gian ký kết bị chậm trễ kéo dài đến ngay cả khi được khởi công. 

Hưng Lộc Phát giải quyết sự việc

Sau khi sự việc xảy ra doanh nghiệp này đã gấp rút hoàn thành phần thủ tục còn lại theo hướng dẫn của cơ quan chức năng có liên quan. Đồng thời, công ty cũng đưa ra những thông tin đảm bảo tính minh bạch của dự án. Những giấy tờ pháp lý đã được phê duyệt cũng được công bố. Và đặc biệt, đưa ra tuyên bố rằng đảm bảo lợi ích của khách hàng. Sự việc sẽ không có xung đột đến lợi ích mà khách hàng nhận được. Ngoài ra, họ cũng đã sẵn sàng xin lỗi khách hàng vì đã làm cho họ lo lắng trong thời gian qua.

Sau sự việc, có thể khẳng định, những thông tin về The Peak Garden xây chui là sai sự thật. Thông tin đã được dư luận cũng như cánh nhà báo phóng đại quá mức. Hiện tại, công trình đã được tái khởi công và đang hoàn thành gấp rút để kịp tiến độ bàn giao cho khách hàng.

Leave a Reply