Xu hướng mua nhà tăng cao trong 2023

 Giá bất động sản đang chững lại trước thị trường đầy biến động. Nguồn cung các chung cư, nhà, đất ngày càng khan hiếm giữa thời kỳ lạm phát. Với người đang đi theo xu hướng mua nhà hoặc đầu tư, đây là cơ hội vàng để nâng cao tiềm lực tiền tệ hoặc sở hữu được căn nhà hợp lý. 

Nhu cầu mua nhà ở mức độ cao 

Hiện nay, nhiều người có xu hướng mua nhà hơn thay vì mua căn hộ như trước. Dựa trên báo cáo người tiêu dùng và các xu hướng bất động sản năm 2023 cho thấy, khách hàng mong muốn mua được nhà trong năm nay lên tới gần 70%. Trong đó, số người mua bắt đầu tập trung mua bất động sản là 46%, còn số lượng người muốn sở hữu thêm bất động sản khác lên tới 79%. Điều này cho thấy, số lượng người mong muốn đầu tư vào bất động sản hay đi mua nhà đang dẫn đầu thị trường. 

Những đối tượng tiềm năng trong nhu cầu mua bất động sản thường không quá xa vời. Họ xem đây là nguồn đầu tư cho cuộc sống hiện tại và cả sau này. Vì vậy, người mua tại Việt Nam hiện nay sẵn sàng chi trả 40 đến 60% thu nhập hằng tháng để vay vốn ngân hàng. 

Xu hướng thật chất đã bắt đầu từ cuối tháng 11 năm 2023, sau khi đất nước đang trên con đường hồi phục suy thoái kinh tế. Xu hướng mua nhà đã được nhiều người hưởng ứng, đặc biệt khi chủ đầu tư chủ động hỗ trợ khách với chính sách thanh toán linh hoạt. Hay giảm nhẹ so với giá gốc khiến thị trường mua bán bất động sản ngày càng gây cấn. 

Thời điểm vàng để sở hữu căn nhà mơ ước

Kinh tế hiện nay tại Việt Nam gặp nhiều trắc trở khi khủng hoảng xảy ra cùng với làn sóng nghỉ việc hàng loạt. Chính điều này dẫn tới giá địa ốc sẽ tăng nhanh trong 1 đến 5 năm tới (Theo Báo cáo về tâm lý người tiêu dùng bất động sản Việt Nam). Dự báo giá trị sẽ tăng trong khoảng từ 5 đến 10 % và 23% cho giá nhà nguyên căn, giá đất thô cũng tăng lên khoảng 10%. Những con số biểu thị một làn sóng bất động sản sắp hồi phục, hay chính là cơ hội mở cho những ai bắt đầu đầu tư bất động sản hoặc mua nhà trước khi rơi vào trạng thái “sốt giá”. 

Thay vì lựa chọn căn hộ, xu hướng mua nhà đất được nhiều người ưa chuộng bởi mức giá ổn, phù hợp với nhu cầu. Không những thế, giá chung cư đang liên tục leo thang và không có dấu hiệu dừng hoặc giảm. TS. Nguyễn Văn Đính cũng chia sẻ rằng: giá chung cư giảm ở thời điểm hiện tại là thời điểm không thể. Bởi nhu cầu càng tăng, đặc biệt với người trẻ muốn thích nghi lối sống hiện đại lại khiến giá chung cư ngày càng đắt đỏ hơn. 

Đặc biệt, tâm lý của người dân trong bối cảnh lạm phát chung cũng khiến nhiều người xoay nguồn vốn về đầu tư cho tương lai xa. Đây dù cách đầu tư dài hạn, nhưng an toàn hơn giúp người dân tự tích trữ an toàn cho mình. Khu vực ngoại thành sẽ càng tăng vì xu hướng tìm khu vực xa trung tâm càng nhiều, đáp ứng lối sống của giới trẻ hiện nay. 

Nói tóm lại, các chủ đầu tư hiện nay đang đẩy mạnh, nhanh các dự án phù hợp, chất lượng để đáp ứng xu hướng mua nhà của khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần lưu ý chọn nơi đầu tư uy tín, đảm bảo được nguồn tiền của chính bản thân. Hưng Lộc Phát cũng là công ty sở hữu khá nhiều bất động sản uy tín và có tiếng trên thị trường. Bằng tất cả sự tận tâm, chuyên môn, công ty hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn trên con đường đầu tư bất động sản hoặc tìm được mái ấm phù hợp cho bản thân. 

Leave a Reply